cách làm đèn led chạy bằng pin

2020-03-24
Cập nhật : 2020-07-01
(0 đánh giá)

Đèn LED hiện nay được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi nhiều lợi ích và thuận tiện mà nó mang lại, bao gồm chất lượng ánh sáng chuẩn, độ bền lâu và hiệu quả, an toàn tuyệt đối với sức khỏe và môi trường xung quanh người sử dụng. Đèn LED có mặt ở khắp mọi nơi và trên nhiều công cụ chiếu sáng, được lắp đặt cố định ở trần nhà, trên tường, thiết bị máy móc . Đèn LED còn được yêu thích nhờ khả năng tiết kiệm điện siêu tốt. Ấy thế mà, chúng ta còn có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn nữa bằng cách tự tay chế tạo đèn LED chạy bằng pin và không cần kết nối với nguồn điện nào. Điều này có lẽ khá thú vị và hấp dẫn những người muốn sở hữu một chiếc đèn LED nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiện lợi trong một khoảng thời gian ngắn. Và bây giờ, chúng mình sẽ mách nhỏ các bạn cách chế tạo đèn LED chạy bằng pin siêu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nhé.

  • CHUẨN BỊ

Để làm được một chiếc đèn LED chạy bằng PIN, bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây

  • 2 bóng đèn LED nhỏ 
  • 1 viên pin vuông 9V cung cấp nguồn 
  • 1 miếng nhựa mỏng có kích thước nhỏ, chiều dài khoảng 5cm, chiều rộng 2cm (có thể lấy những tấm card, thẻ thành viên, thẻ kích sim không sử dụng)
  • 1 Công tắc điện nhỏ
  • Kéo, súng bắn keo, mỏ hàn, kềm cắt.
  • THỰC HIỆN

Bước 1: Sử dụng mỏ hàn để tạo 2 lỗ tròn có kích thước  nhỏ (bán kính 0.3cm) trên miếng nhựa, 2 lỗ cách nhau từ 0.5- 1cm, tránh để cho 2 lỗ quá sát nhau.

Bước 2: Lắp 2 bóng đèn LED vào 2 lỗ, dùng súng bắn keo cố định chắc chắn 

Bước 3: Nối 1 đầu của 2 bóng đèn LED lại với nhau

Bước 4: Nối 1 đầu còn lại của 1 trong 2 bóng đèn LED với công tắc 

Bước 5: Nối 2 đầu của 2 bóng đèn LED với viên pin vuông 9V, tạo thành một mạch điện khép kín

Bước 6: Để thu gọn sản phẩm, dùng súng bắn keo cố định 3 phần (Đèn, công tắc, pin nguồn) lại thành một thể thống nhất

Thành phẩm sau khi hoàn thành

Vậy là, chỉ cần 6 bước siêu nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể tự mình chế tạo ra một sản phẩm đèn LED chạy bằng PIN cực kì thú vị. Nếu có cách nào khác đơn giản và tiện lợi hơn, bạn hãy đóng góp để chúng ta cùng tạo ra nhiều thứ hay ho hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy là người đầu tiên bình luận cho sản phẩm này